A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác triển khai dạy học trực tuyến tại trường Tiểu học Đại Kim

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD &ĐT Hà Nội quyết định cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT học trực tuyến và học trên truyền hình trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh. Căn cứ công văn số 3078/SGDĐT-GDPT ngày 31/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn  thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 cấp Tiểu học, trường Tiểu học Đại Kim đã xây dựng và triển khai kế hoạch dạy học trực tuyến đối với tất cả các khối lớp trong toàn trường. Nhà trường xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp quan trọng để thực hiện đúng tiến độ năm học 2021- 2022, đồng thời bảo đảm an toàn cho học sinh.

 Để chuẩn bị triển khai dạy và học trực tuyến ngay từ đầu năm học mới, nhà trường đã chủ động xây dựng phương án  phù hợp với điều kiện thực tế nhà trường và đối tượng học sinh, đặc biệt là dành nhiều sự quan tâm đối với học sinh đầu cấp. Cụ thể, nhà trường tổ chức một số buổi họp zoom với thầy, trò cùng phụ huynh các khối lớp để làm quen, qua đó thống nhất với phụ huynh học sinh về thời gian học, nội quy và phương pháp học để việc học tập đạt hiệu quả cao nhất.

 Đồng thời, nhà trường cũng tiến hành rà soát phương tiện học tập của học sinh toàn trường. Hưởng ứng cuộc phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhà trường đã trực tiếp ủng hộ 11 điện thoại thông minh cho những học sinh thiếu thiết bị học tập, đảm bảo cho 100% học sinh của trường đều có thiết bị, phương tiện học tập trong quá trình học trực tuyến.

Để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến, cả phụ huynh và giáo viên phải cùng vào cuộc. Khó khăn ở đâu thì tháo gỡ ở đó, phụ huynh phải đồng hành với các con. Về phía nhà trường, ban giám hiệu đã tạo điều kiện thuận lợi nhất và các thầy cô giáo cũng phải cố gắng nỗ lực hết sức. Nhà trường đã họp và triển khai kế hoạch cụ thể tới tất cả cán bộ, giáo viên trong trường. 

Hàng ngày, Ban giám hiệu và các giáo viên trực lớp học trực tuyến rà soát lịch học, phát hiện và yêu cầu các giáo viên đăng ký giảng dạy thiếu hoặc nhầm giờ kịp thời điều chỉnh; kiểm tra việc thực hiện giờ dạy của giáo viên trong mỗi tiết dạy, đưa ra giải pháp hỗ trợ, khắc phục khó khăn. Ban giám hiệu có thể dự giờ không báo trước bất kỳ tiết học nào. Khi cần dự giờ, Ban giám hiệu cũng vào lịch học chọn tham gia như giáo viên, học sinh.

 

Học sinh lớp 5 trường Tiểu học Đại Kim trong giờ học trực tuyến

Học sinh lớp 4 trường Tiểu học Đại Kim trong giờ học Tiếng Anh trực tuyến

Học sinh lớp 2 trường Tiểu học Đại Kim trong giờ học  trực tuyến

Chính nhờ kế hoạch cụ thể cũng như sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất của nhà trường mà giáo viên đã bước vào việc dạy học trực tuyến đầy tự tin. Cụ thể giáo viên và học sinh có đầy đủ phương tiện dạy và học. Học sinh tham gia đầy đủ các tiết học. Các em thực hiện nghiêm túc nội quy đồng thời tích cực chủ động tìm hiểu kiến thức trong giờ học. Trong các tiết học, học sinh được tìm hiểu kiến thức thông qua các bài giảng điện tử có chất lượng, đồng thời các em cũng rất vui được tham gia các trò chơi trong mỗi tiết học. Việc dạy và học trực tuyến của thầy và trò trường Tiểu học Đại Kim đã thực sự đi vào nền nếp, đảm bảo chất lượng.

Cùng với sự chỉ đạo kịp thời của Ban giám hiệu và sự nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, tin chắc rằng trường Tiểu học Đại Kim sẽ thực hiện tốt công tác dạy học trực tuyến và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022, giữ vững niềm tin yêu của cha mẹ học sinh.


Tác giả: Đỗ Văn Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 10 : 951
Tháng trước : 1.805