A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác tuyển sinh trực tuyến năm học 2021- 2022 của trường Tiểu học Đại Kim

Hôm nay, ngày 12/7/2021, cùng với các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, trường Tiểu học Đại Kim bắt đầu tổ chức tuyển sinh học sinh lớp 1 năm học 2021 - 2022 theo hình thức trực tuyến.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh, trong đó có tuyển sinh trực tuyến, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh, thành lập ban tuyển sinh, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ học sinh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến, nhằm hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan.

Năm học 2021- 2022, trường Tiểu học Đại Kim được tuyển 768 học sinh. Đa số cha mẹ học sinh trên địa bàn đều có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, nên hằng năm, tỷ lệ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến đều đạt trên 100%. Tuy nhiên hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cha mẹ học sinh trong quá trình tuyển sinh trực tuyến luôn là tinh thần được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm và triển khai. Chính vì vậy, để giúp các trường hợp cha mẹ học sinh chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà hoặc cần sự tư vấn, hỗ trợ, nhà trường đã thành lập tổ công tác hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến.

 

Thành viên của tổ công tác, ngoài Ban giám hiệu nhà trường, còn có những cán bộ tuyển sinh có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, am hiểu về phần mềm tuyển sinh trực tuyến, hỗ trợ cha mẹ học sinh nhanh và hiệu quả nhất. Nhà trường đã trang bị cho tổ công tác đầy đủ máy tính kết nối mạng internet, điện thoại cầm tay, sẵn sàng giúp đỡ cha mẹ học sinh, nếu có nhu cầu. Ngoài ra, công tác phòng chống dịch cũng được nhà trường ưu tiên hàng đầu. Tất cả trang thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang đã được chuẩn bị chu đáo. Phụ huynh học sinh đến trường đều thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng dịch.  Một phụ huynh học sinh có mặt tại trường sáng ngày 12/7 cho biết “Hôm nay tôi chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công tại nhà do có một số thông tin về nơi ở chưa chính xác. Tôi khá lo lắng và đã đến trường thì được nhà trường tư vấn, giúp đỡ rất nhiệt tình, chu đáo. Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng nhà trường đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho cha mẹ học sinh khi đến trường”.

 

 

Hỗ trợ cha mẹ học sinh tuyển sinh trực tuyến

Kết thúc ngày tuyển sinh đầu tiên, trường Tiểu học Đại Kim đã có 574 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến, đạt tỷ lệ 75%.  Nhà trường đã nhận được sự hài lòng, yên tâm của phụ huynh học sinh trong công tác hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến cũng như công tác phòng chống dịch bệnh. Đây là kết quả chỉ đạo kịp thời của Ban giám hiệu và sự nỗ lực của CB-GV-NV nhà trường.

Qua nhiều năm liên tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến, trường Tiểu học Đại Kim đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ cha mẹ học sinh, tạo sự tin tưởng và đồng thuận của cha mẹ học sinh, giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển sinh. Theo kế hoạch, thời gian tuyển sinh trực tuyến còn kéo dài đến hết ngày 14/7. Xin chúc cho nhà trường vượt qua mọi khó khăn, đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh và có một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp.


Tác giả: Hoàng Thị Quy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 09 : 1.356
Tháng trước : 4.869