A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

         Năm học 2018 - 2019, trường tiểu học Đại Kim đã đạt được với nhiều kết quả tốt đẹp.  Năm đánh dấu một sự kiện quan trọng của nhà trường- trường được UBND quận đầu tư xây dựng một ngôi trường mới nên phải chuyển đến một nơi học tạm cách xa trường 2 km. Thành tích của trường trong năm học qua là sự nỗ lực vươn lên không mệt mỏi của tập thể CB-GV-NV và 1420 học sinh của trường. Đó là sự quan tâm của các cấp Uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể của quận và phường; là sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai. Đặc biệt là sự giúp đỡ thường xuyên của các bậc Cha mẹ học sinh về tinh thần cũng như vật chất đối với nhà trường.  

        Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học, toàn trường đã hào hứng thi đua thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua “Hai tốt”, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Dân chủ - Kỷ cương-Tình thương - Trách nhiệm”, tiếp tục triển khai cuộc vận động “Nhà giáo Hoàng Mai giúp đỡ học sinh có khó khăn”; phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”;Tổ chức các hoạt động trải nghiệm, vui chơi, giải trí tích cực, các hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, ngoại khóa phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường; Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục toàn diện lập thành tích chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập Quận mà nổi bật nhất là phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt được thầy trò hưởng ứng tích cực, hàng ngàn bông hoa điểm tốt của HS đã đánh dấu bước trưởng thành, nỗ lực vươn lên của thầy và trò nhà trường. Trong phong trào thi đua đó, nhà trường  vinh dự có cô giáo Trần Thị Mến, thầy giáo Dương Khắc Vượng đại diện giáo viên nhà trường tham gia thi giáo viên giỏi cấp quận; Cô giáo Nguyễn Thị Ký đã đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà cấp quận, cô giáo Nguyễn Kim Xuân đã danh hiệu nhà giáo tâm huyết sáng tạo cấp quận; 4 cô giáo được đề nghị Hội đồng thi đua quận công nhận danh hiệu CSTĐ cấp Cơ sở trong phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt đó là cô Nguyễn Thị Ký, Trần Thị Mến, Nguyễn Thị Phương Loan, Lê Thị Thúy Ngân. Đặc biệt: cô giáo Lê Thị Thúy Ngân, cô Trần Thị Mến được Đảng ủy phường Đại Kim khen tặng đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

* Về thành tích đạt được của học sinh:

* HS Mũi nhọn: HS giỏi Văn hóa các cấp: đạt 03 giải; trong đó: 01 giải Khuyến khích Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố; 02 giải Khuyến khích Tiếng Anh Bình Minh

            + Văn - Thể - Mỹ: TDTT cấp Thành phố: 01 giải, Huy chương Bạc (đồng đội) môn Bóng đá TDTT cấp Quận: 09 giải (Điền kinh: 01 giải Nhất, 02 giải Ba; Bơi: 02 giải Nhất, 01 giải Ba; Cờ vua: 01 giải Ba; Teakondo: 01 giải Ba; Aerobic: 01 giải Khuyến khích).

         Văn nghệ: Đạt giải Ba thi giai điệu tuổi hồng cấp Quận.

Tham gia cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng đạt giải Khuyến khích cấp Thành phố.

* Các giải thi khác:

- Cấp quốc tế: 20 giải (tiêu biểu em Trần Quốc Thành 4C, Nguyễn Xuân Ngọc Khánh 4C).

- Cấp quốc gia: 02 giải (tiêu biểu em Nguyễn Hứa Bảo Lâm 2D, Nguyễn Lương Hoài An 4C)

- Cấp thành phố: 27 giải

- Cấp quận: 02 giải

        Cùng với việc hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực”, "Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - HS thanh lịch" nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp đã góp phần giáo dục đạo đức, xây dựng nếp sống văn minh trong việc hình thành nhân cách con người mới. Các hoạt động văn nghệ, TDTT đã giúp các em gắn bó thêm với tập thể, tinh thần cộng đồng trách nhiệm, mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, có nền nếp kỷ luật cao, có tình cảm quý trọng thầy cô, yêu mến bạn bè, yêu trường lớp, có ý thức tự giác, cần cù học tập, có ý thức giữ gìn bàn ghế, khung cảnh sư phạm luôn sạch đẹp. Hăng hái tham gia các HĐ XH.

Kết quả tham gia các HĐ từ thiện: Tổng số tiền ủng hộ: 117.377.000 đồng.

Kế hoạch nhỏ: Toàn trường thu được cả năm: 5150 kg giấy vụn

* Về chất lượng học sinh đại trà:

          - Số lớp: 28 lớp - Số học sinh: 1420 em

         Kết quả:

          Về phẩm chất: Tốt: 915em = 64,43% ; Đạt: 504 em = 35,5% ; CCG: 01=0,07%

          Về năng lực: Tốt: 902 em = 63,5%;  Đạt: 517 em = 36,43% ; CCG: 01em = 0,07%

           Về Kiến thức kĩ năng: HTT: 818 em = 57,6%;  HT: 600 em = 42,3%;  CHT: 02 em = 0,1%

* Học sinh được khen thưởng:           Biểu dương sự đóng góp của tập thể lớp: 1A, 1C, 2A, 2C, 3A, 3C, 4A, 4C, 5B, 5C tham gia tích cực các hoạt động và các phong trào thi đua của Đội.

          Với sự cố gắng vượt bậc về mọi mặt của thầy và trò, Hội đồng thi đua nhà trường đã xét và công nhận danh hiệu thi đua HS khen Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện: 379 em =  26,7 %

          HS khen có thành tích vượt trội, tiến bộ vượt bậc: 932 em = 65,6%

- Tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 99,9%

- Học sinh khối 5 hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt: 100%

            Kết quả các hoạt động giáo dục khác: Nhà trường hoàn thành Tốt các chỉ tiêu Quận giao.

          Phát huy những ưu điểm và những thành tích đã đạt được trong năm học 2018-2019, thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019-2020:

      * Đẩy mạnh và đi vào chiều sâu thực hiện các cuộc vận động của xã hội và của ngành: Cuộc vận động: “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.”

     * Tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục đạt kết quả cao:

- Tíchcực bồi dưỡng chuyên môn cho GV: Đổi mới phương pháp dạy học; Ứng dụng CNTT vào dạy học và quản lý.

     * Tiếp tục làm tốt công tác phổ cập giáo dục.

- Giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức phấn đấu vươn lên.

- Phối hợp với UBND phường làm tốt PCGD

              * Tiếp tục tăng cường công tác quản lý và sử dụng CSVC phục vụ dạy – học

- Ổn định trường lớp, đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian xây trường mới.

     * Tiếp tục đổi mới công tác quản lý:

- Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm tra nội bộ, hậu kiểm tra; Tổ chức tốt các kỳ thi, tuyển sinh và kiểm định chất lượng giáo dục.

- Thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong trường học.

- Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua ở cấp học đảm bảo hiệu quả công việc; Thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn, nêu gương người tốt việc tốt của Ngành.

- Thực hiện quản lý: Thu - chi, dạy thêm học thêm đúng quy định. Làm tốt công tác tuyên truyền tới CBGV, NV, HS, CMHS và nhân dân trong phường về những kết quả đạt được của trường để tạo sự đồng thuận, sự ủng hộ, gắn kết mối quan hệ “Nhà trường - Gia đình - Xã hội” trong công tác chăm sóc, giáo dục học sinh.

      * Một số hình ảnh trong buổi Lễ tổng kết năm học 2018-2019.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Ký - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tổng kết năm học 2018-2019.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Ký - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2018-2019


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Tháng 05 : 1.081
Tháng trước : 681