A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường Tiểu học Đại Kim tích cực tham gia tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022

         Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, từ ngày 24/8/2021 đến ngày 30/8/2021, cùng với giáo viên toàn quận, giáo viên trường tiểu học Đại Kim tiếp tục tham gia tập huấn sách giáo khoa lớp 2 - Bộ sách Cánh diều. Riêng ngày 24/8/2021, chương trình tập huấn được tổ chức cho cả giáo viên môn Tiếng Anh - Bộ sách Cánh diều và môn Hoạt động trải nghiệm - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

          Tham gia buổi tập huấn có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên dạy  học lớp 2 và giáo viên dạy học môn Tiếng Anh năm học 2021-2022.

          Tập huấn sử dụng sách giáo khoa là một hoạt động chuyên môn vô cùng quan trọng, góp phần đáp ứng các yêu cầu đổi mới của chương trình Giáo dục. Qua các buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên không chỉ nắm bắt được cấu trúc chương trình, nội dung kiến thức của sách giáo khoa, phương pháp dạy học mà còn hiểu được tinh thần, những định hướng, nội dung đổi mới của chương trình sách giáo khoa.

          Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các buổi tập huấn đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Mặc dù vậy cán bộ, giáo viên nhà trường đều rất nghiêm túc, tich cực tham gia đầy đủ các buổi tập huấn. Ban giám hiệu nhà trường đã đăng ký danh sách cho tất cả giáo viên dạy lớp 2 năm học 2021-2022 được tham gia tập huấn và kịp thời thông báo tới giáo viên về thông tin, đường link buổi tập huấn và đồng hành cùng giáo viên.

Buổi tập huấn đã giúp cho giáo viên nắm được nội dung, cấu trúc chương trình, sách giáo khoa và cách thức tổ chức các hoạt động trong mỗi tiết học môn Hoạt động trải nghiệm, một môn học hoàn toàn mới mẻ trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Buổi tập huấn còn là cơ hội để các giáo viên Tiếng Anh được giao lưu, chia sẻ về cách dạy từ vựng, dạy phát âm cho học sinh.

Kết thúc buổi tập huấn, tất cả giáo viên đều đã nắm được những vấn đề cốt lõi nhất của môn Hoạt động trải nghiệm và môn Tiếng Anh. Giáo viên cũng biết cách tổ chức các hoạt động dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Buổi tập huấn đã đem lại những nội dung hết sức thiết thực và hữu ích cho mỗi giáo viên.

Với những hiệu quả mà buổi tập huấn đem lại, tin chắc rằng đội ngũ giáo viên nói chung và giáo viên trường Tiểu học Đại Kim nói riêng sẽ vững vàng tổ chức các hoạt động dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục. Xin chúc cho tập thể cán bộ giáo viên nhà trường vượt qua mọi khó khăn thử thách của đại dịch Covid-19, thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2021-2022.

 

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Tháng 10 : 962
Tháng trước : 1.805