A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG DỪNG HỌC

     

          Đại dịch Covid-19 xảy ra đã tác động lớn đến toàn xã hội, trong đó ngành giáo dục cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Thay vì “ngồi im chờ hết dịch” như mùa Covid-19 trước, khi những đợt dịch năm 2021 bùng phát, nhiều trường tiểu học đã linh hoạt áp dụng giải pháp để triển khai tốt nhất có thể việc dạy trực tuyến với lứa tuổi học sinh vốn khó hòa nhập với hình thức dạy học này.

Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt trong việc phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, hưởng ứng sự kêu gọi của ngành giáo dục, thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Đại Kim đã chỉ đạo kịp thời và sát sao kế hoạch dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của PGD quận Hoàng Mai và của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Ngay từ khi có hướng dẫn chỉ đạo dạy học trực tuyến của cấp trên, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch, lên thời khoá biểu, thời gian học trực tuyến phù hợp với đối tượng học sinh từng khối lớp, đảm bảo chương trình theo quy định và chỉ đạo triển khai thực hiện đến từng tổ khối. Giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, động viên học sinh tham gia học tập đầy đủ, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc rèn kỹ năng học online cho con. Giáo viên nỗ lực tìm tòi các phần mềm dạy học trực tuyến, tự học hỏi, rèn luyện kỹ năng dạy học online. Học sinh khắc phục mọi khó khăn để học. Cha mẹ học sinh cũng tích cực vào cuộc đồng hành cùng giáo viên và nhà trường để hỗ trợ con học tập cũng như đầu tư trang thiết bị, nhắc nhở con giờ học tại nhà,...

Giáo viên nhà trường đã áp dụng nhiều hình thức dạy học trực tuyến hiệu quả như: giảng dạy online qua phần mềm Zoom, gửi video bài giảng cho học sinh tự học, giao bài luyện tập cho học sinh qua zalo nhóm lớp rồi học sinh gửi bài cho giáo viên chấm chữa,… Ban giám hiệu nhà trường theo dõi chặt chẽ việc giảng dạy trực tuyến của giáo viên, thường xuyên dự giờ học online của các lớp để có những góp ý, chỉ đạo kịp thời, giúp giáo viên giảng dạy hiệu quả.

Qua giảng dạy trực tuyến, nhà trường nhận thấy rõ sự nỗ lực của giáo viên trong ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các phần mềm để có thể tiếp cận internet, mang nhiều bài giảng chất lượng đến học sinh. Nhiều giáo viên trước thời gian có dịch covid-19 chưa từng dạy trực tuyến, rất ngại tìm hiểu công nghệ thông tin nhưng trong giai đoạn đặc biệt này, các thầy cô đã vượt lên chính mình. Từ những bỡ ngỡ ban đầu, họ đã dần tổ chức các lớp học trực tuyến một cách thuần thục và hiệu quả hơn. Học sinh các khối lớp, kể cả học sinh lớp 1 đã có nền nếp học tập trực tuyến tốt, các em đã tiến bộ trong việc thực hiện kỹ năng, thao tác khi học.

Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và sự đồng hành của cha mẹ học sinh nên dù không đến lớp, học sinh vẫn duy trì được nền nếp học tập và vẫn nắm vững được kiến thức. Học sinh ở nhà nhưng kế hoạch năm học của nhà trường vẫn được đảm bảo, việc dạy học trực tuyến được thực hiện triệt để ở tất cả các môn trong suốt quá trình không đến trường.

Qua các đợt dịch Covid-19, Việt Nam đã có những biện pháp phòng chống dịch hiệu quả, khống chế và dập dịch thành công. Toàn ngành giáo dục nói chung cũng như tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường tiểu học Đại Kim quyết tâm cùng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ. Thực hiện hiệu quả dạy học trực tuyến cũng chính là góp phần phòng chống dịch thành công.

Một số hình ảnh dạy học trực tuyến


Tác giả: Lê Thị Thúy Ngân
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 09 : 1.356
Tháng trước : 4.869