A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH HỌC SINH THÁNG 5/2022 - Cuốn sách: Bác Hồ kính yêu

           Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam….” Lời bài hát của nhạc sĩ Phong Nhã trong trẻo, thiết tha ấy như được cất lên từ tận sâu trái tim mỗi con người Việt Nam khi nhắc về Bác - vị cha già kính yêu của dân tộc; người dành trọn cuộc đời để lo cho dân, cho nước, hi sinh thầm lặng quên mình vì nước, vì dân.

Kính thưa các thầy (cô) giáo cùng các em học sinh yêu quý!

Nhắc tới Bác là nhắc tới một cuộc đời rất đỗi thanh cao và giản dị. Nay Bác đã đi xa nhưng những gì mà Người để lại cho dân tộc vẫn luôn là vô giá, đặc biệt với thế hệ thiếu niên – nhi đồng thì tình cảm đó còn đặc biệt hơn rất nhiều. Trong cuộc đời cách mạng, Bác hết lòng chăm sóc và dạy dỗ lớp mầm non của Tổ Quốc, và cho đến khi sắp qua đời, Bác còn để lại cho các cháu “muôn vàn tình yêu thương”. Những tình cảm quý giá đó vẫn luôn trường tồn mãi với thời gian.

Trong buổi giới thiệu sách tháng 5 này, nhân dịp 132 năm kỉ niệm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2022), thư viện trường Tiểu học Đại Kim xin trân trọng giới thiệu đến  thầy cô và các em học sinh quyển sách “Bác Hồ kính yêu”, do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2019, khổ sách 16 x 22.5cm.

          Cuốn sách “Bác Hồ kính yêu” đăng 52 câu chuyện nhỏ, bằng lối văn kể chuyện hấp dẫn, nhẹ nhàng mà tinh tế,  các tác giả đã tái hiện lại toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp và những phẩm cách cao đẹp, trong sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ khi còn nhỏ đến những ngày cuối đời của mình một cách rõ nét chỉ qua 132 trang sách. Sách được minh họa với hình ảnh màu rõ ràng, chân thực.

          Những câu chuyện thể hiện rất rõ tình cảm của Bác đối với các em thiếu niên – nhi đồng như: Niềm vui bất ngờ, Các cháu muốn nói gì với Bác nữa không?, Bác Hồ tới thăm gia đình cháu đó, Như thấy cả miền Nam, Bác nhớ các cháu, Luôn luôn nghĩ đến các cháu,….

Cuốn sách “Bác Hồ kính yêu” sẽ giúp cho các thầy cô và các em học sinh có cho mình thêm tư liệu về cuộc đời của Bác. Sách hiện có tại thư viện nhà trường, ở “tủ sách Bác Hồ”, mời các thầy cô giáo cùng các em đón đọc.

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 5 đến đây là hết. Hẹn gặp lại thầy (cô) giáo và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.

 


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI KIM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 1.287
Tháng trước : 2.189