A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4/2022 - Cuốn sách: Di sản thế giới ở Việt Nam

Kính thưa các thầy (cô) giáo cùng các em học sinh yêu quý!

          Đất nước Việt Nam hội tụ trong mình một lịch sử hàng ngàn năm văn hiến nằm trên bán đảo Đông Dương với tiềm năng du lịch phong phú nhờ những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp được công nhận là di sản thế giới như: vịnh đảo Hạ Long, Vườn quốc Phong Nha – Kẻ Bàng, Cao nguyên Đá Đồng Văn,...

          Thư viện trường Tiểu học Đại Kim xin giới thiệu tới thầy (cô) giáo và các em cuốn sách có tên: “Di sản thế giới ở Việt Nam”, sách do Nhóm Trí Thức Việt biên soạn. Sách được thiết kế trên khổ giấy 13*20.5 cm, do nhà xuất bản Lao Động ấn hành  năm 2013 với giá tiền 52.000 đồng, sách dày 218 trang. Cuốn sách này được biên soạn nhằm giới thiệu với bạn đọc những di sản thế giới ở Việt Nam, giúp chúng ta hiểu rõ hơn để thêm tự hào dân tộc, góp phần gìn giữ và bảo vệ những tài sản vô giá này của đất nước.

          Bố cục sách được chia làm 2 phần rõ ràng:

          Phần I: Di sản thế giới đã được công nhận ở Việt Nam

          Phần II: Các danh hiệu khác được Unesco công nhận

          Ở phần I: cuốn sách nói rất cụ thể và chi tiết 7 di tích được UNESCO công nhận là Di sản thế giới gồm:

- 2 Di sản thiên nhiên thế giới như:

  • Vịnh Hạ Long
  • Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

- 5 Di sản văn hóa thế giới như:

  • Quần thể di tích Cố Đô Huế
  • Phố Cổ Hội An
  • Thánh địa Mỹ Sơn
  • Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long
  • Thành nhà Hồ

Ở phần II: cuốn sách còn có các danh hiệu được UNESCO công nhận khác cũng được xếp vào di sản thế giới gồm: Cao nguyên đá Đồng Văn, nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, quan họ, ca trù, mộc bản Triều Nguyễn, Hội Gióng, bia Tiến sĩ Văn Miếu Thăng Long, hát xoan, mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm….

          Chỉ với 218 trang sách, nhóm biên soạn đã đem đến cho độc giả có cái nhìn khái quát giúp bạn đọc thêm tự hào về thiên nhiên Việt Nam, lịch sử lâu đời của đất nước với bàn tay khối óc thông minh và khéo léo của ông cha chúng ta để lại cho các thế hệ sau những di sản vật thể và phi vật thể xứng tầm thế giới.

          Cuốn sách “Di sản thế giới ở Việt Nam” thuộc tủ sách “Việt Nam, đất nước, con người”.  Cuốn sách này sẽ cung cấp những thông tin cụ thể và những di sản thế giới tại Việt Nam.

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 4 đến đây là hết. Hẹn gặp lại thầy (cô) giáo và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 09 : 1.286
Tháng trước : 2.189