A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Nguyễn Thị Ký – Người Hiệu trưởng có tâm, có tầm!

Cô giáo Nguyễn Thị Ký – Người Hiệu trưởng có tâm, có tầm!

 

Tôi may mắn được làm việc dưới sự dìu dắt của cô từ năm 2014 đến nay, mỗi khi gặp cô là bắt gặp hình ảnh người đồng nghiệp, người Hiệu trưởng với nụ cười rạng rỡ, đôi mắt sáng hiền hậu. Người tôi muốn nói đến là cô Nguyễn Thị Ký- Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Trước khi chuyển về trường Tiểu học Đại Kim, cô Nguyễn Thị Ký là Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Từ. Năm học 2014 – 2015, UBND quận Hoàng Mai công bố quyết định bổ nhiệm cô giáo Nguyễn Thị Ký giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Kim. Lúc đó, trường có biết bao khó khăn: lớp học cũ bị xuống cấp, học sinh đông, thiếu phòng học…Thế nhưng nhờ sự nỗ lực của cô và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường tiểu học Đại Kim đã được khoác chiếc áo mới.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về cô Nguyễn Thị Ký đó là một người quản lý dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Trên cương vị là Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn đưa ra những kế hoạch cụ thể và hiệu quả cho hoạt động của  đơn vị. Trong những năm qua, với vai trò người đứng đầu đơn vị cô đã cùng với toàn thể cán bộ, nhà giáo người lao động cố gắng, nỗ lực để xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường trở thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Để công tác quản lý đạt hiệu quả cao, ngoài trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, bản thân cô tự trau dồi chuyên môn, tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Hiệu trưởng; các lớp tập huấn do ngành giáo dục tổ chức để nắm bắt tình hình, cải tiến công tác quản lý tại đơn vị mình. Trong công tác chuyên môn, cô luôn mạnh dạn đổi mới phương thức chỉ đạo chuyên môn trong nhà trường. Ngoài đổi mới chuyên môn, cô cũng chú trọng công tác đẩy mạnh bồi dưỡng giáo viên giỏi, giúp đỡ giáo viên mới ra trường còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy, luôn sát sao hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ, cô thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ để đồng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhờ vậy, trong những năm qua trường tiểu học Đại Kim được đổi mới một cách rõ rệt và trở thành địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh trên địa bàn phường Đại Kim.

Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó không đơn giản là quan hệ lãnh đạo với cấp dưới mà là tình bạn, tình đồng chí, tình anh chị em cao cả. Hội đồng giáo dục nhà trường đều quý mến cô, bởi cô là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình.

 

                        Cô Nguyễn Thị Ký cùng tập thể giáo viên trường Tiểu học Đại Kim

 

Ngoài chức trách là Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô còn là một Đảng ủy viên - phụ trách khối Giáo dục phường Đại Kim từ năm 2015 đến nay. Cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ trong công tác giáo dục của địa phương.

Với những đóng góp đó, nhiều năm liên cô được khen: Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Cô thực sự là bông hoa tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Một trong những hoạt động mà cô Ký luôn quan tâm hết mình là hoạt động nhân đạo từ thiện. Cô cùng với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia chương trình “Máy tính cho em”, chăm lo Tết Nguyên đán cho học sinh chủ đề “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”, ủng hộ chương trình “Tình nguyện mùa đông”, thăm hỏi, tặng quà các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch phường Đại Kim;…


 

Cô Nguyễn Thị Ký trao quà cho các em học sinh nhân dịp Tết nguyên đán

 

Hằng ngày, hình bóng cô miệt mài trong công việc đã ăn sâu vào tâm trí tôi. Có những hôm có việc qua trường buổi tối, tôi vẫn thấy phòng cô sáng ánh đèn . Sự hăng say, nhiệt huyết của cô không chỉ kể bằng thời gian, công sức mà nó còn được thể hiện bằng thành tích mà trường Tiểu học Đại Kim đã đạt được trong các năm học.

Ở trường là vậy, còn ở nhà, cô là một người con hiếu thảo, là người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc. Các con của cô đều chăm ngoan, học giỏi. Cô có cuộc sống hạnh phúc, bình dị cùng gia đình và được mọi người yêu quý, kính trọng.

Ai đó đã từng nói: “Một thầy cô giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác”. Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến người Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng của mình. Đối với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Ký không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực, người bạn thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương sáng để chúng tôi học tập, rèn luyện, cống hiến nhiều hơn cho mái trường Tiểu học Đại Kim thân thương này.


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI KIM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 09 : 1.286
Tháng trước : 2.189