A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị sinh hoạt Chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến”

Chi bộ trường Tiểu học Đại Kim tổ chức Hội nghị sinh hoạt Chuyên đề

“Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến”

 

          Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Đề án số 11- ĐA/TU ngày 06/12/2022 của Thành ủy Hà Nội và Kế hoạch số 84-KH/QU ngày 04/3/2022 của Quận ủy Hoàng Mai và Kế hoạch số 35-KH/ĐU, ngày 21/3/2022 của Đảng ủy Phường về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ Phường Đại Kim” trong tình hình mới, ngày 04/8/2022,  Chi bộ trường Tiểu học Đại Kim tổ chức Hội nghị sinh hoạt Chuyên đề về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chuyên đề có nội dung “Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng dạy trực tuyến”.

Tới dự Hội nghị có tất cả các đồng chí cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Mở đầu hội nghị chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Ký- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nêu mục đích và yêu cầu của hội nghị chuyên đề. Tiếp theo, hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Thị Mến - Tổ trưởng tổ 4 trình bày dự thảo chuyên đề. Dự thảo đã đánh giá được thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin của nhà trường đồng thời cũng đề xuất được các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến.

          Chuyên đề tập trung bàn những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến. Hội nghị đã được nghe năm ý kiến đóng góp cho dự thảo chuyên đề. Các ý kiến đều xoay quanh vấn đề cốt lõi là dạy học trực tuyến hay dạy học trực tiếp đều rất cần sự hỗ trợ của CNTT. Ngày nay, học liệu số đã trở thành đồ dùng hữu hiệu và vô cùng tiện ích đối với công tác giảng dạy. Các ý kiến cũng đã thể hiện rõ nhận thức của của cá nhân đối với chuyên đề và tác dụng của chuyên đề đối với bản thân; liên hệ với vị trí công việc được phân công; trao đổi, đóng góp ý kiến để hoàn thiện dự thảo chuyên đề. Cuối cùng đồng chí Nguyễn Thị Ký - Bí thư chi bộ đánh giá việc chuẩn bị, chất lượng của chuyên đề; ý nghĩa, tác dụng của chuyên đề đối với chi bộ, đảng viên và kết luận các nội dung cần tiếp thu để bổ sung, hoàn thiện dự thảo chuyên đề.

          Chuyên đề đã kết thúc nhưng ý nghĩa chính trị lớn lao vẫn còn mãi. Thông qua chuyên đề, cán bộ đảng viên trong chi bộ đã hiểu được ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến để đạt hiệu quả cao trong công việc cũng là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời hiểu rõ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là động lực, là nguồn sức mạnh to lớn để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và mọi nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh trong chuyên đề

Đồng chí Nguyễn Thị Ký - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

 nêu mục đích, yêu cầu của hội nghị

          Hội nghị lắng nghe các ý kiến đóng góp cho dự thảo chuyên đề


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI KIM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 09 : 1.286
Tháng trước : 2.189