A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Đại Kim tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ điểm “An toàn giao thông nơi trường học”

Tháng 9, tháng học sinh trên cả nước bước vào năm học mới, thực hiện “Tháng an toàn giao thông” nhằm tăng cường giáo dục và nâng cao ý thức văn hóa khi tham gia giao thông. Sáng thứ hai, ngày 19/9/2022 hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi khi được trở lại trường học sau kì nghỉ hè, trường Tiểu học Đại Kim tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “An toàn giao thông nơi trường học”.

Hiện nay, vấn đề an toàn giao thông đang là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tháng 9 cũng là tháng cao điểm để tuyên truyền an toàn giao thông nhằm phổ biến kịp thời và sâu rộng đến mọi người dân trong xã hội về thực trạng tai nạn giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông. Từ đó đề cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong việc giáo dục học sinh thực hiện các quy định về an toàn giao thông.

Buổi sinh hoạt được bắt đầu bằng hoạt động giới thiệu sách. Thư viện nhà trường đã tuyên truyền giới thiệu bộ sách Giáo dục an toàn giao thông. Bộ tài liệu bao gồm 5 cuốn, từ lớp 1 đến lớp 5, mỗi lớp một cuốn với 6 bài học bổ ích. Bộ sách được biên soạn theo chủ đề với nội dung phù hợp với lứa tuổi của học sinh. Mỗi chủ đề, bài học đều có hình ảnh tiêu biểu để các em học sinh cảm nhận, đánh giá, mục đích để các em tự nhận thức. Bộ sách giúp các em vận dụng các bài học để tham gia giao thông an toàn, phòng tránh những nguy hiểm, tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi tham gia giao thông hàng ngày.

Cũng trong buổi sinh hoạt, cô Nguyễn Thị Thủy - Cán bộ y tế nhà trường đã có bài tuyên truyền tới học sinh về đảm bảo an toàn trong trường học và an toàn khi tham gia giao thông cho từng đối tượng cụ thể: đối với học sinh đi bộ tới trường, đối với học sinh đi xe đạp tới trường, đối với học sinh được bố (mẹ) đưa đến trường bằng xe máy. Bài tuyên truyền hết sức gần gũi, dễ hiểu, trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông sao cho an toàn.

Ngoài ra, buổi sinh hoạt còn có các hoạt động nổi bật khác. Học sinh được tìm hiểu bằng trực quan những hình ảnh về biển báo giao thông, được tham gia những hoạt động trải nghiệm cụ thể. Từ đó các em hiểu được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn giao thông và có ý thức chấp hành những quy định về an toàn giao thông.

Học sinh nhà trường đã có một buổi sinh hoạt dưới cờ thật ý nghĩa và đầy bổ ích. Chúc cho thầy trò trường Tiểu học Đại Kim sẽ có tuần học tập Hăng say - Hiệu quả, thực hiện nghiêm túc các quy định và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh về sinh hoạt dưới cờ chủ điểm

“An toàn giao thông nơi trường học”

     

Tuyên truyền, giới thiệu sách

 

      

Văn nghệ minh họa

 

 

 


Tác giả: TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI KIM
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 09 : 1.286
Tháng trước : 2.189