TIN BÀI THÁNG 7/2022 - Trường Tiểu học Đại Kim thực hiện tốt công tác tuyển sinh trực tuyến năm học 2022- 2023

TIN BÀI THÁNG 7/2022

Thực hiện Kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 06/6/2022 của UBND quận Hoàng Mai về việc tuyển sinh vào mầm non, lớp 1lớp 6 năm học 2022 2023, ngày 01/7/2022, cùng với các trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàng Mai, trường Tiểu học Đại Kim bắt đầu tổ chức tuyển sinh học sinh lớp 1 năm học 2022 - 2023 bằng hình thức trực tuyến. Thời gian tuyển sinh trực tuyến kéo dài từ ngày 01/7/2022 đến hết ngày 03/7/2022.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh, trong đó có tuyển sinh trực tuyến, nhà trường đã thành lập ban tuyển sinh, xây dựng kế hoạch tuyển sinh, lịch công tác tuyển sinh, phân công trực hỗ trợ tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến với nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ học sinh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến, nhằm hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa dịch bệnh.

Năm học 2022- 2023, trường Tiểu học Đại Kim được tuyển 504 học sinh. Đa số cha mẹ học sinh trên địa bàn đều có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, nên hằng năm, số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến đều đạt tỷ lệ cao. Tuy nhiên hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cha mẹ học sinh trong quá trình tuyển sinh trực tuyến luôn là tinh thần được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm và triển khai. Chính vì vậy, để giúp các trường hợp cha mẹ học sinh chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại nhà hoặc cần sự tư vấn, hỗ trợ, nhà trường đã thành lập tổ công tác hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến.

Thành viên của tổ công tác, ngoài Ban giám hiệu nhà trường, còn có những cán bộ tuyển sinh có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, am hiểu về phần mềm tuyển sinh trực tuyến, hỗ trợ cha mẹ học sinh nhanh và hiệu quả nhất. Tổ công tác đã chuẩn bị đầy đủ máy tính kết nối mạng internet, điện thoại cầm tay, sẵn sàng giúp đỡ cha mẹ học sinh. Một phụ huynh học sinh có mặt tại trường chiều ngày 01/7/2022 cho biết “Hôm nay tôi chưa đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công tại nhà do chưa nắm được cách thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Tôi khá lo lắng và đã đến trường thì được nhà trường tư vấn, giúp đỡ rất nhiệt tình, chu đáo. Cô giáo đã giúp tôi đăng ký tuyển sinh cho con vào lớp 1 bằng hình thức trực tuyến thành công”.

Cán bộ tuyển sinh hỗ trợ cha mẹ học sinh tuyển sinh trực tuyến

Kết thúc ngày tuyển sinh đầu tiên, trường Tiểu học Đại Kim đã có 373 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến, đạt tỷ lệ 74,01%.  Theo kế hoạch, thời gian tuyển sinh trực tuyến còn kéo dài đến hết ngày 03/7/2022. Nhà trường đã nhận được sự hài lòng, yên tâm của phụ huynh học sinh trong công tác hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến. Đây là kết quả chỉ đạo kịp thời của Ban giám hiệu và sự nỗ lực của cán bộ tuyển sinh nhà trường.

Qua nhiều năm liên tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến, trường Tiểu học Đại Kim đã thực hiện tốt công tác hỗ trợ cha mẹ học sinh, tạo sự tin tưởng và đồng thuận của cha mẹ học sinh, giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển sinh. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, tin chắc rằng năm nay trường Tiểu học Đại Kim sẽ lại có một mùa tuyển sinh thành công tốt đẹp.