Trường Tiểu học Đại Kim chào đón học sinh lớp 1 năm học 2022- 2023

TIN BÀI THÁNG 8/2022

Trường Tiểu học Đại Kim chào đón học sinh lớp 1 năm học 2022- 2023

“Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường…”. Mỗi khi nghe câu hát ấy, lòng ta lại dâng tràn những cảm xúc xao xuyến, bồi hồi về ngày đầu tiên đi học. Ngày đầu tiên đi học là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành trong cuộc đời mỗi con người. Ngày 01/8/2022 các con học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Đại Kim đã cảm nhận rõ điều đó trong buổi đầu đến trường.

Năm học này trường Tiểu học Đại Kim đón 591 học sinh lớp 1 được chia  vào 12 lớp. Để chuẩn bị tốt cho công tác đón học sinh lớp 1, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng thầy cô giáo. Trước đó các thầy cô giáo đã tập trung vào việc dọn vệ sinh, khử khuẩn bàn ghế,  trang trí làm đẹp cảnh quan trường lớp. Ngay từ sáng sớm, mọi công việc chuẩn bị đón học sinh vào lớp 1 đã hoàn tất, cánh cổng trường rộng mở chào đón các em.

Quang cảnh trường Tiểu học Đại Kim hôm nay thật tưng bừng, ngôi trường bừng lên sức sống trong tiếng nhạc vui tươi. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu… đó chính là tâm trạng chung của những mầm non xinh xinh vừa rời xa mái trường mẫu giáo để bước sang cánh cổng mới của trường Tiểu học Đại Kim thân yêu. Ngay từ lúc bước chân vào trường, rời xa vòng tay bố mẹ, các con đã được sự chào đón của các thầy cô. Các thầy cô đã đứng chờ và đón các con ngay ở cổng trường. Những nụ cười tươi tắn, lời hỏi han, động viên của các thầy cô đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các con và phụ huynh về một ngôi trường thân thiện. Cảm giác hồi hộp, lo lắng của các bạn nhỏ nhanh chóng tan biến, thay vào đó là niềm vui, sự phấn khởi, bởi hôm nay các con chính thức trở thành học sinh lớp 1.

Sau đó, các con học sinh được cô giáo chủ nhiệm dẫn vào lớp mình. Lớp học nào cũng được trang trí rất đẹp và ấn tượng. Những dòng chữ của các cô giáo được viết trên bảng: “Hân hoan chào đón các con học sinh lớp 1” đã thay lời chào, món quà các cô dành tặng cho các con. Các bạn nhỏ được gặp nhiều bạn mới, được nghe cô giáo giới thiệu về nhà trường. Các con được làm quen với cô giáo và các bạn, được tự tin giới thiệu về bản thân mình. Các con còn được nghe các cô dặn dò cho những ngày học tiếp theo,.... Mặc dù lạ lẫm nhưng bạn nào cũng vui vẻ và háo hức chờ mong những ngày học sắp tới để được gặp lại thầy cô và bạn bè. Đây chắc hẳn sẽ là một ngày thật đáng nhớ trong cuộc đời của các thành viên nhỏ tuổi nhất trường.

Buổi đầu đến trường đã kết thúc nhưng những hình ảnh về ngày đầu tiên đi học vẫn mãi khắc sâu trong tâm hồn các em. Với những ấn tượng tốt đẹp về ngôi nhà mới cùng với sự chăm sóc ân cần của các thầy cô giáo và sự chăm lo chu đáo của bố mẹ chắc chắn các con sẽ vững tin bước vào năm học mới. Ban giám hiệu và các thầy cô chúc các con bước vào năm học mới với khí thế vui tươi, phấn khởi và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý vị phụ huynh vì đã tin tưởng và lựa chọn trường Tiểu học Đại Kim để gửi gắm con em mình.

Một số hình ảnh trong ngày đón học sinh lớp 1

Các thầy cô hân hoan chào đón các con ở cổng trường

Cô giáo đang giới thiệu về nhà trường

Các con tự tin giới thiệu bản thân