A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI KIM “BUỔI TỰU TRƯỜNG THÁNG 5”

           Sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, sáng nay 1605 học sinh của trường Tiểu học Đại Kim cùng các thầy cô giáo được gặp lại nhau ở mái nhà chung thân yêu.

           Sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, sáng nay 1605 học sinh của trường Tiểu học Đại Kim cùng các thầy cô giáo được gặp lại nhau ở mái nhà chung thân yêu. Có lẽ, trong suốt những tháng năm đi học, các em học sinh chưa bao giờ trải qua một năm học đặc biệt như vậy, thế nên gọi đây là “buổi tựu trường tháng 5” quả thật không sai.

          Tháng năm gõ cửa, những bông hoa phượng đỏ đã bắt đầu đơm bông, bằng lăng tím tô điểm cho những khung trời thơ mộng. Ngoài kia, ve sầu đã cùng nhau chơi những bản nhạc tạo không khí cho mùa hè sôi động. Nếu như mọi năm, nhà trường chuẩn bị cho việc kết thúc cho một năm học thì năm nay, cô và trò của nhà trường lại cùng nhau trở lại trường để tiếp tục cho chương trình năm học 2019 – 2020 đang còn dang dở.

      Từ 7h sáng cổng trường rộng mở chào đón các em học sinh thân yêu, hình ảnh quen thuộc của các em đã thấp thoáng phía cổng trường: những bộ đồng phục phẳng phiu, khăn quàng đỏ bay phấp phới cùng những niềm vui rạng rỡ. Cán bộ giáo viên – nhân viên nhà trường kết hợp cùng với đoàn thanh niên phường Đại Kim làm tốt công tác kiểm tra và khử khuẩn tay nhanh cho các em học sinh ngay từ phía ngoài sân trường.

          Mặc dù gặp lại nhau vô cùng phấn khởi nhưng thầy cô giáo và các em học sinh vẫn rất tuân thủ các quy trình phòng chống dịch Covid-19 như: trước khi vào lớp các em học sinh đều được giáo viên chủ nhiệm đo thân nhiệt, xịt khuẩn rửa tay nhanh, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách,….

          Buổi học đầu tiên quá đặc biệt, là thứ 2 đầu tuần nhưng không tổ chức chào cờ ở sân trường mà mỗi lớp sẽ tổ chức buổi lễ chào cờ ngay tại lớp. Những thanh âm cứ vang lên “đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc….”

          “Buổi tựu trường tháng 5” sẽ là một kỷ niệm mà cô và trò nhà trường không thể nào quên. Nhà trường chắc chắn sẽ vượt qua những khó khăn thử thách trước mắt bởi sự hết lòng của thầy cô giáo, sự cố gắng của các em học sinh và hơn hết không thể thiếu sự đồng lòng của các bậc phụ huynh.

 

Một số hình ảnh về buổi học của cô và trò

trường Tiểu học Đại Kim

Giáo viên nhà trường kết hợp cùng đoàn phường phân luồng, khử khuẩn tay nhanh
Giáo viên chủ nhiệm đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp
Giáo viên chủ nhiệm đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

                                                                                                                             

                                                                                               Người viết

                                                                                                                 

                                                                                     Lại Thị Hiền

                                                                                                                                                                                                         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 05 : 1.080
Tháng trước : 681