TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI KIM CHUẨN BỊ TỐT CÔNG TÁC TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện Công văn số 412/SGD&ĐT-QLT ngày 29/1/2019 của Sở Giáo dục

và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và

lớp 6 năm học 2019 - 2020; Công văn số 510/UBND-PGD&ĐT ngày 19/3/2019 của UBND Quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 – 2020; Kế hoạch số 163/KH-UBND ngày 17/5/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 – 2020, Trường tiểu học Đại Kim chuẩn bị tốt công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2019 - 2020 cụ thể như sau:

Nhà trường chủ động phối hợp với UBND phường trong công tác điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn được phân công, chủ động xây dựng kế hoạch công tác tuyển sinh năm học 2019 - 2020 của trường, báo cáo Phòng giáo dục và đào tạo. Tham gia đầy đủ hội nghị hướng dẫn về công tác tuyển sinh do Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức hướng dẫn. Thông báo công khai ở bảng tin trường, trên website; bảng tin tổ dân phố, trên phương tiện truyền thanh phường về: tuyến tuyển sinh do UBND quận quy định; chỉ tiêu tuyển sinh và các quy định về độ tuổi, hồ sơ, thời gian tuyển sinh; hướng dẫn tuyển sinh trực tuyến cho cha mẹ học sinh. Thực hiện nghiêm túc quy định tại Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ GDĐT về thực hiện công khai đối với cơ sở GDĐT thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (công khai về cam kết chất lượng Giáo dục và Đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính).

Tuyên truyền, hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh chuẩn bị cho công tác triển khai tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1.

Chuẩn bị cơ sở vật chất: Rà soát phòng máy tính có kết nối internet, đảm bảo vận hành ổn định; Thành lập Tổ công tác hỗ trợ và triển khai tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1. Nhà trường thành lập Hội đồng tuyển sinh do Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận ra quyết định thành lập.

Tổ chức cấp mã số học sinh: trường hoàn thành việc cấp mã số tuyển sinh (kèm mật khẩu) cho cha mẹ học sinh trước ngày 25/5/2019. Hướng dẫn cha mẹ HS truy cập vào trang sổ liên lạc điện tử để theo dõi, kiểm tra thông tin cá nhân, kết quả học tập, kết quả tuyển sinh của học sinh theo đúng quy định; đảm bảo bảo mật thông tin mã học sinh và mật khẩu, bố trí bộ phận thường trực hướng dẫn, giải đáp, hỗ trợ, xử lý những khó khăn của học sinh, cha mẹ học sinh về mã học sinh, sổ liên lạc điện tử và các nội dung khác về tuyển sinh theo quy định.

Tổ chức vận hành thử nghiệm hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 trường THCS trên toàn thành phố:

+ Thời gian vận hành thử nghiệm lần 1: Từ ngày 15/6/2019 đến ngày 17/6/2019.

+ Đối tượng tham gia: Cha mẹ học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 6 THCS: Sử dụng mã học sinh để đăng ký tuyển sinh trực tuyến trên trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

+ Kết quả: Nhà trường đã thử nghiệm thành công đăng ký 50 hồ sơ trực tuyến, hệ thống mạng thông suốt, ổn định.

Hình ảnh cán bộ tuyển sinh nhà trường hỗ trợ cha mẹ học sinh thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến:

Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2019- 2020, nhà trường cũng gặp một số khó khăn nhất định: Từ tháng 12 năm 2018, trường được UBND Quận đầu tư xây dựng trường mới nên phải di chuyển địa điểm học lên trường Trung cấp Sư phạm Mẫu giáo-Nhà trẻ Hà Nội. Địa điểm tuyển sinh cách xa trường cũ 2 km, khác phường, khác quận, nằm sâu trong khu dân cư thuộc phường Khương Đình nên việc đi lại của cha mẹ học sinh trong quá trình nhập học gặp khó khăn. Mặt khác, từ nhiều năm nay, dân ngụ cư tới địa bàn phường làm ăn, sinh sống không ổn định, chủ yếu là làm ăn buôn bán, tự do, trình độ dân trí thấp nên cũng ảnh hưởng không nhỏ trong việc tuyển sinh trực tuyến.

Trong quá trình tiến hành tuyển sinh, nhà trường sẽ khắc phục mọi khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc đúng các văn bản hướng dẫn để hoàn thành tốt công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2019-2020.

Đại Kim, ngày 27 tháng 6 năm 2019