A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠI KIM TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH”

        Hòa chung không khí hân hoan của cả nước tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 131 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay trường Tiểu học Đại Kim long trọng tổ chức: “Ngày hội đọc sách năm 2021”. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới” 23/4; “Ngày sách Việt Nam 24/4 nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khích lệ tất cả mọi người, nhất là các em thiếu nhi khám phá niềm yêu thích đọc sách.

 

Mở đầu, cô giáo Nguyễn Thị Bạch Trà – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc Ngày hội đọc sách. Trong bài diễn văn, cô nhấn mạnh giá trị to lớn của sách: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; vừa là người bạn, vừa là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận. Đọc sách không chỉ giúp chúng ta tích lũy kiến thức, mở rộng vốn hiểu biết mà còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.

Sau phần diễn văn khai mạc, học sinh toàn trường được nghe giới thiệu cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ" là tác phẩm được biên soạn theo "Những mẩu chuyện về đời sống, hoạt động của Hồ Chủ tịch" thuộc nhóm biên soạn: Hoàng Nguyên Cát, Trần Hà, Lê Phương Liên; minh họa tranh: Hà Quang Phương - một cuốn sách rất hay và ý nghĩa của Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2019, tái bản lần thứ 11. Qua nội dung cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ”, các em được biết đến những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới, cảm nhận những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng cho quê hương, đất nước và con người Việt Nam...

 Cùng hưởng ứng Ngày hội đọc sách, một số hoạt động đã diễn ra sôi nổi như: Tìm hiểu thông tin qua sách, kể chuyện sách, vẽ tranh theo sách, Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay. Nhiều phần thưởng có ý nghĩa đã được trao cho những em tham gia tích cực, đạt kết quả cao. Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng và minh họa cho phần giới thiệu sách đã góp phần làm cho Ngày hội đọc sách thêm tưng bừng và ý nghĩa.

Ngày hội đọc sách khép lại nhưng tinh thần của “Ngày hội” không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường mà còn lan toả sâu rộng tới mọi thành viên tham gia “Ngày hội”.

Một số hình ảnh của “Ngày hội đọc sách”

Cô giáo Nguyễn Thị Bạch Trà – Phó Hiệu trưởng

đọc diễn văn khai mạc

Văn nghệ chào mừng

Tuyên truyền giới thiệu sách “Những người sống mãi”


Tác giả: Cung Giáng Trà My
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Video Clips
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Tháng 09 : 1.356
Tháng trước : 4.869